Bóng đá vào năm 2020

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Tom Doerr
Kể từ mùa World Cup vừa qua, hầu hết mọi hộ gia đình đều có sẵn TV HD lớn nhất, hầu hết họ mua nó chỉ để xem bóng đá nhưng với chi phí thấp hơn so với trước đây. Nhiều quán rượu cung cấp trò chơi 3D và thị trường đang nổi lên như một xu hướng lớn tiếp theo với TV, chắc chắn chúng ta sẽ có những trò chơi này vào World Cup tới. Điều này đặt ra câu hỏi rằng tương lai sẽ ra sao đối với trò chơi đẹp, chúng ta sẽ thưởng thức nó như thế nào, họ sẽ chơi nó như thế nào? Có rất nhiều lý thuyết hoàn toàn hợp lý; câu hỏi duy nhất là nó sẽ đến sớm như thế nào. Dưới đây là tuyển tập các giả thuyết về bóng đá sẽ như thế nào vào năm 2020.

Hình ba chiều:

Một bước tiến so với các chương trình phát sóng 3D harry kane stats là các phép chiếu ba chiều; chiếu trò chơi và người chơi lên bất kỳ bàn cà phê hoặc sàn phòng khách nào có thể mang lại trải nghiệm xem hoàn toàn mới. Theo cách tương tự, nó có thể được sử dụng để chiếu các cầu thủ trong thời gian thực lên một sân khác ở phía bên kia thế giới. Điều này có thể lấp đầy các sân vận động trên toàn thế giới với hàng triệu người hâm mộ và mang đến trải nghiệm trận đấu thực sự. Tùy thuộc vào việc nào tiến bộ nhanh hơn, thực tế tăng cường có thể là một bước tiến nhanh hơn vì nó đã tồn tại trên các thiết bị di động.

Trải nghiệm tương tác:

Với sự gia tăng của các thiết bị điện tử rẻ hơn, mọi chỗ ngồi trong sân vận động đều có thể được trang bị một máy tính màn hình cảm ứng cung cấp phát lại hành động, số liệu thống kê, khả năng mua thực phẩm và hàng hóa và quan trọng hơn; Quảng cáo. Với điện thoại thông minh đã cung cấp hầu hết tính năng này, có khả năng chức năng này sẽ cần cung cấp một cái gì đó độc đáo và rất có thể chứa đầy quảng cáo phù hợp.

Người quản lý vi mạch:

Việc quản lý các đội bóng trong tương lai sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều vì các nhà quản lý sẽ không còn cần dựa vào trí nhớ, bản năng và cảm giác gan ruột mà thay vào đó sử dụng công nghệ và thậm chí cả trí tuệ nhân tạo để đưa ra quyết định. Hiệu suất của một cầu thủ trong một trò chơi và trong suốt một mùa giải có thể được theo dõi không dây để cung cấp các số liệu thống kê quan trọng về thể lực và tiềm năng của họ; điều này có thể giúp người quản lý quyết định ai sẽ ngồi trên băng ghế dự bị và ai sẽ tung vào sân trong những phút cuối cùng. Một số sân bay và cơ sở an ninh đã sử dụng hệ thống giám sát cảm xúc và những hệ thống này có thể xác định những cầu thủ nào đang trở nên trầm trọng hơn và có nguy cơ bị đuổi khỏi sân hoặc ai cần được khuyến khích. Việc phân tích dữ liệu và tham khảo chéo dữ liệu đó với dữ liệu của một đội đối phương có thể cho phép người quản lý chọn những cầu thủ phù hợp nhất với đội kia, ví dụ như một hàng thủ chắc chắn hơn hoặc những tiền đạo có kinh nghiệm với một thủ môn cụ thể. Mặc dù thông tin như vậy chỉ là thực tế nhưng nó có thể cung cấp hỗ trợ có giá trị cho người quản lý trong khi vẫn cho phép họ tiếp xúc với con người.

Quảng cáo chiêu hàng ảo:

Lập luận về công nghệ sân cỏ ngày nay vẫn còn tồn tại rất nhiều và khả năng loại trừ tất cả lỗi của con người trong việc điều khiển trận đấu là có sẵn nhưng các cơ quan quản lý lại miễn cưỡng loại bỏ yếu tố con người khỏi trận đấu bất chấp những tranh cãi được biết là gây ra. Một loạt vi mạch, dữ liệu GPS và công nghệ tia hồng ngoại có thể xác định chính xác vị trí của bóng, các cầu thủ và mặt sân để thực hiện chính xác quả ném biên, vị trí của quả đá phạt và đánh dấu 10 thước của chúng ta. Đây có thể là thông tin ảo chỉ có sẵn cho giới thiệu hoặc được chiếu bằng tia laze vào sân.

Người trợ giúp nhỏ của trọng tài:

Bộ dụng cụ, ủng, bóng và sân nhạy cảm với tác động có thể giúp trọng tài xác định xem một pha xử lý có phải là phạm lỗi và khiến người chơi lặn bị lộ hay không; công nghệ tương tự cũng có thể giúp định vị một quả đá phạt trực tiếp và hỗ trợ quyết định trao thẻ. Máy chiếu có khả năng được thay thế bằng công nghệ vì việc xác định vị trí của cầu thủ và quả bóng tương đối đơn giản bằng tia laze và máy ảnh phát lại.

Giao tiếp:

Các trọng tài hiện đang giao tiếp với các quan chức bằng tai nghe blutooth để tránh việc bế tắc trận đấu khi phải đưa ra các quyết định. Sử dụng công nghệ này, người chơi có thể giao tiếp không dây với những người quản lý và với nhau, thay đổi chiến thuật và ra lệnh khi đang di chuyển.

Công nghệ Nano:

Bộ dụng cụ của cầu thủ có thể sớm được trang bị công nghệ nano để giảm chấn thương nhẹ với các sợi giải phóng chất dinh dưỡng, đồng thời chống mỏi cơ và chuột rút. Các bộ dụng cụ tương tự cũng có thể tạo ra một loạt các màu sắc hoặc hoa văn để thích ứng với các điều kiện ánh sáng thay đổi và thậm chí cả các thông điệp nhà tài trợ ảo. Điều này có thể được sử dụng để cuộn qua các thông điệp quảng cáo như bảng quảng cáo bên lề và tăng doanh thu quảng cáo.